Giao hàng Toàn Quốc

Nhanh chóng thuận lợi

0989 907 285

Hỗ trợ tư vấn 24/7

Thanh toán dễ dàng

Thanh toán khi nhận hàng

Trang chủ / Hóa chất cơ bản, hóa chất xử lý nước

Poly aluminium chloride PAC lỏng 10% - 17%

Giá bán: 0

PAC (Poly Aluminium chloride) là loại phèn nhôm tồn tại ở dạng cao phân tử (polyme) với công thức phân tử là [Al2(OH)nCl6-n]m. CAS: 1327-41-9, Xuất xứ: Việt Nam, quy cách: 25kg/can, 200kg/phuy, 1 tấn/tank hoặc xe bồn. Poly Aluminium Chloride lỏng ở dạng dung dịch có màu vàng nhạt, sánh. Hiện nay, PAC được sản xuất với số lượng lớn và được sử dụng rộng rãi ở các nước tiên tiến để thay thế cho phèn nhôm sunfat trong xử lý nước thải, nước sinh ...
Mô tả

Mô tả sản phẩm

Tên sản phẩm:

Poly aluminium chloride (PAC) lỏng 10%

Tên gọi khác

PAC 17%, PAC 10%

Công thức hóa học:

(Al2(OH)nCl6-n)m 

CAS:

1327-41-93

Hàm lượng:

10 - 17%

Xuất xứ: 

Việt Nam

Hóa chất PAC 10% - 17% dạng lỏng đang được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy xử lý nước cấp, nước sinh hoạt. Sản phẩm được phân phối trên toàn quốc số lượng lớn với mức giá tốt nhất trên thị trường. Thông tin, tính chất, giá hóa chất PAC10% - 17% được cập nhật trong bài viết dưới đây.

 1. Hóa chất trợ lắng PAC 10% - 17%

PAC là viết tắt của từ tiếng Anh Poly Aluminium chloride - là một loại phèn nhôm tồn tại ở dạng cao phân tử, chính là polyme với công thức hóa học chung là [Al2(OH)nCl6-n]m. Hiện nay, hóa chất PAC đang được sản xuất với số lượng lớn và được sử dụng rất rộng rãi ở các nước tiên tiến trên thế giới, dần dần trở thành hóa chất dùng để thay thế cho phèn nhôm sunfat trong các hệ thống, quy trình xử lý nước thải và nước cấp phục vụ cho quá trình sinh hoạt.

Hóa chất PAC 10% - 17% dạng lỏng màu vàng nhạt

Hóa chất PAC được phân thành 2 loại căn cứ hình thức tồn tại, đó là PAC dạng rắn và PAC dạng lỏng. Đặc điểm cụ thể của 2 dạng hóa chất này là: 

1.1. PAC dạng rắn

PAC dạng bột có màu vàng ngà và có khả năng tan hoàn toàn trong nước. Người sử dụng chỉ cần pha một lượng bột PAC vừa đủ vào trong nước để tạo thành dung dịch 10% hoặc 17%. Sau đó cho một lượng dung dịch vừa pha vào nước cần xử lý và khuấy đều rồi để lắng trong. Ở điều kiện bảo quản thông thường, tức là được đóng gói hoặc bao kín, để nơi khô ráo và ở nhiệt độ phòng, bột PAC có thể được lưu giữ lâu dài.

1.2. PAC dạng lỏng

Hóa chất PAC dạng lỏng có vàng chanh và thường được đựng trong chai hoặc can nhựa để bảo quản lâu dài.

 1. Tính chất lý hóa của PAC

2.1. Tính chất vật lý

STT

Đặc điểm

PAC

Thể lỏng

Thể rắn

1

% Al2O3 ≥

15%

28 ÷ 30%

2

% độ kiềm

30 ÷ 90%

40 ÷ 90%

3

Tỷ trọng ở 20 độ C (g/ cm3)

1.375

0.7

4

% tạp chất không tan trong nước ≤

0.1%

1%

5

Độ pH (dung dịch nước 1%)

3.5 ÷ 5.0

3.5 ÷ 5.0

6

%N ≤

0.01%

0.01%

7

%As ≤

0.0001%

0.0002%

8

%Pb ≤

0.0005%

0.001%

9

% Cd ≤

0.0001%

0.0002%

10

%Hg ≤

0.00001%

0.00001%

11

%Cr6+ ≤

0.0005%

0.0005%

2.2. Tính chất hóa học

 • Hóa chất trợ lắng PAC ở điều kiện bảo quản trong bao kín, để nơi khô ráo, nhiệt độ phòng thì có thể lưu trữ được lâu dài.
 • Khoảng pH hoạt động tốt nhất của PAC đó là từ 6.5 - 8.5, lúc này các ion kim loại nặng đều bị kết tủa và sẽ chìm xuống đáy hoặc bám vào các hạt keo tụ.
 • PAC 10 % dạng lỏng có tác dụng khá mạnh về tính hút thấm.

PAc làm kết tủa các hạt lơ lửng có trong nước

 1. Sản xuất hóa chất PAC dạng lỏng bằng cách nào?

Hóa chất PAC được sản xuất bằng phản ứng giữa HCl và Nhôm . Lúc này sẽ đưa hai nguyên liệu vào lò phản ứng thủy tinh lót trang bị bộ khuấy. Tùy vào hàm lượng PAC của từng loại mà tỷ lệ HCl và sulfat nhôm là khác nhau, ví dụ như: PAC 10%, PAC 17%, PAC 31%,…

Trong quá trình phản ứng, nhiệt độ của lò luôn được kiểm soát chặt chẽ cho đến khi kết thúc phản ứng. Sản phẩm thu được sẽ duy trì bên trong hỗn hợp hông hòa tan được tách ra bằng cách lọc.

Thí nghiệm Jar Test PAC bột - PAC xử lý nước thải 

 1. Ưu điểm của PAC 10% so với phèn nhôm là gì? 
 • Hiệu quả lắng trong của hóa chất PAC 10% cao hơn 4 – 5 lần so với phèn nhôm và thời gian keo tụ cũng nhanh hơn. Bên cạnh đó, dùng hóa chất PAC cũng tăng độ trong của nước, kéo dài chu kỳ lọc và tăng chất lượng nước sau khi lọc.
 • Khi sử dụng hóa chất keo tụ PAC thì nồng độ pH của nước cũng ít biến động hơn. 
 • Dùng PAC 10% sẽ không cần hoặc dùng rất ít chất trợ lắng, đặc biệt là không cần sử dụng thêm các thiết bị cũng như không cần thực hiện các thao tác phức tạp.
 • Nếu sử dụng với liều lượng cao thì hóa chất PAC cũng không gây ra hiện tượng đục trở lại. 
 • PAC có khả năng loại bỏ các hợp chất hữu cơ tan, không tan cùng với các kim loại nặng tốt hơn phèn nhôm sunfat rất nhiều.
 • So với phèn nhôm, PAC giúp giảm thể tích bùn sau khi xử lý tốt hơn. 
 • Dùng PAC thì chỉ cần sử dụng với liều lượng thấp vẫn đảm bảo bông cặn to và dễ lắng.
 • Ít gây ra hiện tượng ăn mòn thiết bị.
 • Khoảng hoạt động pH khi dùng PAC rộng (pH = 5 ÷ 8.5). Chính vì vậy mà khi ở nồng độ pH này các ion kim loại nặng sẽ bị kết tủa và lắng chìm xuống dưới đáy hoặc bám vào các hạt keo đã tạo thành.
 1. Ứng dụng của hóa chất PAC trong công nghiệp
 • PAC là hóa chất cao phân tử polyme được ứng dụng rộng rãi trong các quy trình xử lý nước thải chứa lượng lớn các cặn lơ lửng như nước thải công nghiệp của ngành dệt nhuộm, sản xuất gốm sứ, gạch, giấy, luyện kim, chế biến thủy hải sản, giết mổ gia súc,... 
 • Hóa chất xử lý nước PAC giúp keo tụ các tạp chất hữu cơ, chất cặn bẩn lơ lửng để xử lý nước cấp dân dụng, nước cấp công nghiệp. PAC là sản phẩm đặc biệt phù hợp với các nhà máy cấp nước sinh hoạt, trạm cấp nước hồ bơi,...
 • PAC cũng được ứng dụng trong các hệ thống, quy trình lọc nước sinh hoạt, nước uống cho hộ gia đình. Nước từ các sông hồ kênh rạch sẽ được lắng trong trực tiếp để tạo nước sinh hoạt, nước cấp.
 • Là hóa chất được ứng dụng phổ biến trong các ao nuôi trồng thủy sản, điển hình là các ao nuôi tôm, cá.
 • Liều lượng PAC sử dụng phụ thuộc vào hàm lượng các chất cặn lơ lửng cũng như tính chất của các loại nước thải và liều lượng pha hóa chất này được xác định thông qua những thử nghiệm trực tiếp với đối tượng cần xử lý.

PAC được ứng dụng làm chất xử lý nước 

 1. Lưu ý sử dụng và bảo quản hóa chất PAC

6.1. Lưu ý sử dụng

Pha chế thành dung dịch PAC 5% ÷ 10%, sau đó châm vào nước nguồn cần xử lý.

 Liều lượng sử dụng đối với 1 m3 nước sông, ao, hồ:

 • Đối với nước mặt có độ đục thấp: 1 ÷ 4g PAC;
 • Đối với nước mặt có độ đục trung bình: 5 ÷ 7g PAC;
 • Đối với nước mặt có độ đục cao: 7 ÷ 10g PAC.

 Liều lượng PAC trong xử lý nước thải:

 • Xử lý nước thải trong các nhà máy giấy, dệt, nhuộm, lò giết mổ gia súc …, lượng PAC cần sử dụng là từ 20 ÷ 200g/ m3, tuỳ vào hàm lượng chất rắn lơ lửng cùng với tính chất của nước thải.

=> Lưu ý: Hàm lượng PAC chuẩn sẽ được xác định tùy vào mỗi loại nước thải cần xử lý.

6.2. Lưu ý bảo quản

 • PAC 10% - 17% thường được lưu trữ trong các can hoặc phuy đậy kín nắp nhằm tránh sự tác động của bên ngoài, các vết bẩn, giúp để được trong thời gian dài hơn
 • Bảo quản ở nơi khô ráo, tránh nước mưa khiến nồng độ hóa chất giản

Hóa chất dạng lỏng được lưu trữ trong phuy chứa chuyên dụng, bảo quản nơi an toàn, khô ráo

Poly aluminium chloride lỏng hiện nay được đóng theo quy cách 25kg/can, 200kg/phuy, 1 tấn/tank hoặc xe bồn

 

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ