Giao hàng Toàn Quốc

Nhanh chóng thuận lợi

0989 907 285

Hỗ trợ tư vấn 24/7

Thanh toán dễ dàng

Thanh toán khi nhận hàng

Trang chủ / Hóa Chất Ngành Giấy

PHẨM XANH

Giá bán: 0

Phẩm xanh dùng trong sản xuất giấy in và giấy viết... có 2 loại gồm dạng bột và dạng dung dịch
Mô tả

Ứng dụng của CaCO3 – Canxi cacbonat trong đời sống

CaCO3 là chất đa năng, được ứng dụng rộng rãi trong đời sống con người trên rất nhiều lĩnh vực. Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn các ứng dụng của loại chất hóa học này nhé!

1. Canxi cacbonat được ứng dụng trong ngành nhựa

– Là chất tạo nên các loại nhựa cứng, ống nhựa PVC, trần với công dụng tăng khả năng chịu lực, tăng độ bền và độ bắt sáng cho sản phẩm. Từ đó nhiều sản phẩm nhựa được tốt ưu hóa một cách tốt nhất nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của người sử dụng. Ngoài ra, bột canxi cacbonat sử dụng trong làm sàn PDC có công dụng tăng độ liên kết và độ cứng tốt.

2. Dùng trong các ngành gốm, sứ

– Là chất quan trọng, được coi là nguồn cung cấp vôi sống CaO lớn. CaO là chất xúc tác giúp thời gian nung của các sản phẩm gốm sứ được rút ngắn lại, cải thiện độ bền tốt.

3. Ứng dụng trong sản xuất thủy tinh, kính

– Ngành sản xuất kính, thủy tinh sử dụng canxi cacbonat để tăng liên kết chặt chẽ và tạo độ bền và rắn chắc cho các sản phẩm. Đặc biệt CaCO3 giúp tăng khả năng chống chịu lực đối với thủy tinh trong môi trường tự nhiên và nhiều dạng môi trường khác.

4. Sử dụng trong xây dựng và sản xuất sơn

– CaCO3 là chất được sử dụng phổ biến trong xây dựng. Chúng là thành phần có trong xi măng để tạo nên độ rắn chắc, và bền bỉ cho công trình.

– Đặc biệt, đây được coi là chất độn quan trọng trong thành phần của các loại sơn hiện nay. Bởi độ phân tán bề mặt tốt, bền bỉ và ít bị mài mòn. Nhờ có khả năng phản xạ ánh sáng tốt nên CaCO3 sử dụng. Với mục đích làm tăng độ quang học của sơn. Trên thực tế, khoảng 60% lượng CaCO3 được sử dụng trong lĩnh vực này.

5. Dùng để xử lý môi trường

Canxi cacbonat được xem là chất xử lý môi trường vô cùng tốt:

  • Xử lý nước: chúng có công dụng cân bằng độ pH trong nước, phân hủy chất hữu cơ trong nước. Ngoài ra còn hạn chế vi khuẩn phát triển, làm sạch và hấp thụ một số chất độc hại có trong nguồn nước như CO2, H2S, NH3,…
  • Dùng trong nông nghiệp: Hóa chất thường có trong các thành phần phân bón cho cây. Nhằm hỗ trợ cây phát triển đồng thời ổn định độ pH cho đất. Đặc biệt là các loại đất phèn, chua có độ pH cao khiến cây trồng khó sinh trưởng và phát triển tốt. Bên cạnh đó, loại chất này cũng sử dụng trong một số loại thuốc trừ sâu. Làm thân thiện và đảm bảo an toàn cho môi trường, ít độc hại.

6. Dùng trong y tế

– Canxi cacbonat là loại thuốc quan trọng. Giúp điều trị đau dạ dày, làm giảm nồng độ axit trong dạ dày khi ở mức cao rất hiệu quả. Chất này cũng có thể sử dụng với tác dụng bổ sung canxi cho cơ thể. Giúp cải thiện và phát triển các hệ xương và cơ.


SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ